Bí quyết

8 lợi ích nếu bạn bỏ rượu !!!

Để có được một chế độ ăn uống khỏe mạnh thì hãy thử hạn chế việc uống rượu, thậm chí nếu có thể có gắng tạm nghỉ trong một vài tuần. Nếu bạn thường xuyên tiêu thụ nhiều hơn mức giới hạn khuyến cáo hoặc không uống rượu ảnh hưởng đến công việc hoặc cá nhân và mối quan hệ, bất kể như thế nào thì đó là thời gian để bạn cố gắng nỗ lực thực việc cai nghiện ít nhất trong 12 ngày. Dưới đây là những lợi ít, cả ngắn hạn và dài hạn, nếu bạn bỏ rượu:

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

1. Ngủ ngon hơn

Một nghiên cứu gần đây trên tạp chí Alcoholism: Clinical & Experimental Research cho thấy uống rượu trước khi đi ngủ làm tăng các mô hình sóng alpha trong não-một loại hoạt động trí não thường xảy ra khi bạn đang tỉnh táo. Kết quả? giấc ngủ bị gián đoạn. Một đánh giá khác của 27 nghiên cứu tìm thấy rằng trong khi rượu có thể giúp mọi người đi vào giấc ngủ nhanh và sâu lúc đầu,nhưng khi thức dậy cơ thể sẽ vô cùng mệt mỏi, ngừng uống rượu giúp bạn sẽ có cảm giác tươi mới và nhẹ nhàng hơn ngay ngày hôm sau. Ngoài ra nó còn giúp cải thiện tâm trạng, sự tập trung và nâng cao trí tuệ

2. Hạn chế ăn uống trong bữa tối

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Nutrition, rượu là một trong những tác nhân điều khiển lớn nhất đối với việc ăn uống, do rượu làm tăng giác quan của chúng ta. Các nhà nghiên cứu tìm thấy một số phụ nữ uống rượu trong bữa tối sẽ ăn uống ăn nhiều hơn 30% so với những người không uống. Thậm chí sẽ làm tăng hoạt động não nhạy cảm hơn với mùi thức ăn và khiến họ ăn nhiều hơn.

3. Bạn có thể cảm thấy thèm ngọt

Đường làm tăng nồng độ của dopamine hóa học, chất này khiến bạn cảm giác hưng  phấn và vui vẻ. Hạn chế uống rượu sẽ tạo ra cảm giác thèm ngọt. Vì vậy, chúng sẽ giúp tăng các chất hạnh phúc xung quanh bộ não của bạn và đừng ngạc nhiên sau khi uống đồ ngọt bạn sẽ cảm thấy thoải mái và cảm thấy ham muốn nhiều hơn trong “chuyện ấy” nhé.

4. Giảm cân

Rượu sẽ khiến tăng lượng calo hàng ngày của bạn mà bạn không hề nhận ra điều đó. Một ly margarita có thể chứa 300 calo hoặc nhiều hơn. Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông tiêu thụ thêm 433 calo vào những ngày họ uống một lượng rượu “vừa phải” và đối với phụ nữ là 300 calo. Hạn chế uống rượu và không thay thế chúng bằng các món tráng miệng , bạn sẽ bắt đầu để giảm cân mà không cần nhiều nỗ lực.

5. Làn da tươi trẻ

Hạn chế uống rượu trong vòng một vài ngày bạn sẽ nhận thấy làn da của mình sẽ có độ ẩm nhiều hơn. Bởi vì rượu là một chất lợi tiểu, khiến bạn đi tiểu nhiều hơn, làm giảm sản xuất hormone chống bài niệu, giúp cơ thể hấp thu bớt nước khiến da khô nẻ .Vẻ hồng hào của đôi má và xung quanh mũi cũng có thể bắt đầu mờ dần và các tác hại khác cũng xuất hiện  như khác như gàu, eczema (bệnh ngứa da) , hoặc bệnh rosacea (bệnh ảnh hưởng đến da mặt)  sẽ xuất hiện nhiều hơn

6. Giảm tiêu nhiều tiền hơn

Uống rượu, đặc biệt là rượu vang hảo hạng chính là chủ trương của việc tiêu tiền. Dành ít phút để thắt chặt các con số, hạn chế uống rượu sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng kha khá.

7. Tỉnh táo

Điều quan trọng nhiều lúc sau khi uống khá nhiều rượu sẽ có lúc bạn cảm thấy như bạn đang bị bỏ rơi và nó có thể làm cho bạn khá nóng tính. Mọi người thường sử dụng rượu như một chất bôi trơn cho cảm xúc và khi đó họ có thể dễ bị kích động và mất kiểm soát. Vì vậy hạn chế uống rượu giúp bạn tỉnh táo, lí trí và khống chế được những cảm xúc tiêu cực.

8. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo Viện Ung thư Quốc gia, sử dụng rượu gây nguy cơ gia tăng ung thư miệng, gan, vú, ruột kết, và trực. Mặt khác, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra uống rượu vừa phải có thể làm giảm tỷ lệ về vấn đề tim. Nhiều nghiên cứu cho thấy nguy cơ bị đột quỵ, tiểu đường, có thể tăng nhẹ khi bạn bỏ rượu. Nhưng vấn đề về lâu dài, hạn chế uống rượu và chất có cồn sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt và lành mạnh hơn.

(Dịch và tổng hợp từ internet)

Chia sẻ nếu thấy hay :

Để lại bình luận nếu bạn thấy hay :

Bình luận

To Top