Góc nhìn

AI CŨNG CÓ THỂ CÓ MỘT CUỘC SỐNG THÀNH CÔNG !!!

 ss2

AI CŨNGTHỂ CÓ MỘT CUỘC SỐNG THÀNH CÔNG !!!

“Thành công” hai chữ mà đối với ai trong cuộc đời cũng đều mong muốn có được. Định nghĩa thế nào là thành công, tôi và bạn đã có những cách hiểu khác nhau rồi. Có người thành công là vượt qua được những khó khăn của cuộc sống để có được sự giàu sang phú quý. Có người thành công lại là việc vượt qua được sự cám dỗ của những bữa ăn hấp dẫn để hoàn thành chế độ giảm cân của mình hay có người thành công chỉ đơn giản là đêm về có một giấc ngủ say mà không phải lo toan những phiền muộn của cuộc sống.

Ông bà mình vẫn hay nói với con cháu rằng “Dốt đến đâu học lâu cũng biết” tôi mượn câu nói này để viện dẫn đến câu chuyện của sự thành công, nghe có vẻ không liên quan mấy nhỉ. Nhưng mà, để có được một cuộc sống thành công không phải chỉ cần nghĩ “mình sẽ thành công” hay là cố gắng làm việc thật nhiều, kiếm thật nhiều tiền thì sẽ thành công, mà tất cả đều là sự học tập và rèn luyện những phẩm chất tốt để may mắn đến với bạn và thành công sẽ chào đón bạn ở cuối hành trình của cuộc đời.

Chân thành luôn là mấu chốt của cuộc sống, nếu bạn chân thành cho đi, thì bạn sẽ nhận lại thật nhiều sự chân thành từ cuộc sống này. Hãy luôn chân thành trong mỗi hành động của bạn. Đừng cố gắng tỏ ra chân thành để được lòng mọi người vì vốn dĩ cuộc sống này không có gì là mãi mãi. Nên sau một thời gian mọi thứ sẽ được sáng tỏ.

Thành thật trong cuộc sống sẽ làm bạn cảm thấy thật thoải mái, mà không phải lo nghĩ đến việc phải cố gắng che đậy một điều gì khác ngoài sự thật. Hành động truyền tải thông điệp mạnh mẽ hơn từ ngữ, đừng bóp méo hay bẻ cong sự thật bạn nhé.

Toàn tâm toàn ý với mọi việc bạn làm. Lòng nhiệt tình luôn tạo được ấn tượng tốt với mọi người. Hãy làm và đối đáp với mọi người như thể ngày mai không bao giờ còn gặp họ nữa.

Sự biết ơn là điều mà chúng ta nên ghi nhớ trong lòng. Mỗi sớm mai thức dậy hãy biết ơn đời vì mình vẫn còn sống, có hạt gạo để ăn hãy biết ơn người nông dân chăm chỉ ngoài đồng … Vì vậy mỗi ngày hãy nhớ dành thời gian để mỉm cười, cười sảng khoái và chân thành nói “cảm ơn” với tất cả những niềm vui nhỏ và lớn trong cuộc sống của bạn.

Khiêm tốn ở mọi nơi mọi lúc. Đừng đề cao bản thân vì khi không có bạn ánh nắng mặt trời vẫn chiếu sáng mỗi ngày. Đừng sống với ý nghĩ rằng bạn tốt hơn người khác hay bạn giỏi hơn những người xung quanh. Khiêm tốn và nhún nhường sẽ để lại một ấn tượng sâu đậm hơn nhiều so với việc khoe khoang bản thân.

Chính trực ngay từ trong con người bạn. Luôn đi theo những giá trị cốt lõi bên trong, và đừng bao giờ để một tình huống hay bất kì ai xoay chuyển bạn khỏi việc làm những gì bạn biết là đúng. Hãy là người mà mọi người kính trọng và nể phục, không phải một người đánh đổi những giá trị đạo đức của mình lấy những thỏa mãn vật chất trong cuộc sống.

Hiểu biết, có nhận thức về thế giới. Những điều bạn biết như là một giọt nước nhưng những điều bạn chưa biết là cả một đại dương. Hãy trao dồi kiến thức mỗi ngày để nâng cao giá trị bản thân.

Hãy tập trung kết giao với những người cùng chung chí hướng. “Thu nhập của bạn bằng trung bình cộng thu nhập của năm người bạn thường xuyên gặp gỡ” Vì vậy hãy bắt đầu từ ngay hôm nay với những người bạn cùng chia sẻ mục tiêu và giá trị sống, liên tục động viên và khích lệ bạn đạt được mục tiêu của mình. Đó chính là những bước đi để đạt được sự thành công của bạn.

Thái độ quyết định tất cả. Bất luận trong nấu ăn, tình yêu hay là công việc bạn đều cần dùng 100% trách nhiệm trong thái độ đối xử. Sự tế nhị và tôn trọng có tác động lớn trong cuộc sống. Có thể không đồng thuận nhưng cần có sự tôn trọng.

Sự chia sẻ trong cộng đồng. Cuộc sống này ngộ lắm đôi khi bạn giúp người này chưa hẳn bạn sẽ nhận lại được từ người đó. Sẽ có người khác mang đến may mắn cho bạn. Ông trời luôn có mắt, cuộc sống luôn công bằng. Người với người sống là để yêu thương.

Hãy luôn mở lòng trong cuộc sống. Cho đi thời gian, tiền bạc và trí khôn của bạn. Chia sẻ với những người khác và từ đó, họ có thể nhìn ra niềm vui và cuộc hành trình thực sự của chính mình. Hãy thành công theo cách của bạn.

From CHI AN

Chia sẻ nếu thấy hay :

Để lại bình luận nếu bạn thấy hay :

Bình luận

To Top