Bí quyết

Thay đổi chế độ ăn uống để khắc phục tình trạng rụng tóc

Nghiên cứu cho thấy rằng có thể khắc phục tình trạng rụng tóc, làm cho tóc dày hơn nhờ vào những thay đổi trong chế độ ăn uống.

Dưới đây là một số thực phẩm đã được chứng minh là có thể giúp tăng trưởng tóc, theo Prevention.

Cá hồi

Cũng giống như móng tay, tóc là một dạng sợi protein. Điều này có nghĩa là bạn cần ăn protein để phát triển các sợi tóc mới, giữ lại các sợi tóc hiện đang phát triển mạnh. Protein cũng là phần cần thiết để sản xuất keratin, một thành phần cấu trúc quan trọng của mái tóc. Một trong những thực phẩm có thể cung cấp được lượng lớn protein chính là cá hồi.

Ngoài ra, cá hồi còn tăng cường sự chắc khỏe cho tóc nhờ axit béo omega-3 và vitamin.

Mật ong

Trong một nghiên cứu gần đây, người bị viêm da đầu thường bị ngứa, rụng tóc. Mật ong có thể cải thiện tình hình này khi được dùng để bôi lên da đầu. Những người áp dụng hỗn hợp tỉ lệ 90% mật ong, 10% nước đã cải thiện chứng viêm trong 4 tuần của nghiên cứu.

Các loại hạt

Cũng trong một nghiên cứu khác được thực hiện trên phụ nữ cho thấy, sau 6 tháng thêm các loại hạt dầu omega-3, omega-6 như hạt óc chó, hạt lanh, vừng vào chế độ ăn đã cho kết quả rất khả quan. Cụ thể, 90% đối tượng được ghi nhận giảm rụng tóc, 86% báo cáo tóc mọc nhiều và dày hơn.

Rau bina

Phụ nữ bị rụng tóc có nồng độ sắt và vitamin D2 thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ khác. Rau bina là thực phẩm cực tốt vì là nguồn bổ sung nhiều chất sắt, vitamin D và C cho cơ thể.

Hàu

Kẽm luôn được nhắc đến như chất dinh dưỡng không thể thiếu khi nói đến tóc và móng. Nhiều nghiên cứu cũng đã xác nhận người bị rụng tóc có hàm lượng kẽm thấp hơn đáng kể so với những người khác. Bạn có thể bổ sung kẽm bằng con đường thực phẩm, đặc biệt là hàu. Ngoài ra, còn có trứng, đậu xanh, bột yến mạch.

Các loại dầu thực vật

Các loại dầu thực vật như dầu dừa, dầu ô liu, dầu hương thảo đã được chứng minh có khả năng bảo vệ tóc chống lại sự mất protein, thúc đẩy tăng trưởng và cải thiện các vấn đề về da đầu như ngứa, nấm.

Rong biển

Cistanche tubulosa và laminaria japonica chứa trong rong biển đã được chứng minh cải thiện vấn đề rụng tóc từ nhẹ đến vừa phải. Sau 16 tuần bổ sung rong biển vào chế độ ăn, tình nguyện viên tham gia đã xác nhận tóc tăng trưởng khoảng 13% về khối lượng và 27% về độ dày.

(Theo Thanh niên)

Chia sẻ nếu thấy hay :

Để lại bình luận nếu bạn thấy hay :

Bình luận

To Top